Đầu tư bất động sản, chọn đất nền hay nhà xây sẵn?

Trong lịch sử phát triển của thị trường bất động sản, với chu kỳ kéo dài, khả năng bảo toàn vốn bằng đất luôn đạt được mức lý tưởng nhất…

Trong bối cảnh các kênh đầu tư tài chính khác ngày càng khó khăn và tiềm ẩn rủi ro thì bất động sản đang là một hình thức đầu tư được để ý tới. Trong lịch sử của thị trường bất động sản, với chu kỳ kéo dài, khả năng bảo toàn vốn bằng đất luôn đạt được mức lý tưởng nhất.
Nhìn chung thị trường bất động sản cả nước giai đoạn 2015 – 2016 và đầu năm 2017, phân khúc bất động sản liền thổ, đặc biệt là đất nền được xem là một kênh đầu tư thời thượng. Và với sự phát triển nhanh chóng về hạ tầng và giao thông thì các sản phẩm đất nền vùng ven với giá trị trên dưới 1,5 tỷ/lô được đón nhận là điều dễ hiểu. Với sự chuyển dịch đó, để đầu tư sinh lời cần tính đến mục tiêu dài hạn hơn ở những dự án có hạ tầng đồng bộ, có tiềm lực kinh doanh tốt mới đảm bảo được nguồn vốn bỏ ra luôn sinh sôi.

Theo nhận định, tỷ suất sinh lời trung bình của đất nền trong năm 2017 có thể đạt trung bình 15-20%, như vậy kỳ vọng tăng lợi nhuận đầu tư gấp 2-3 lần so với lãi suất ngân hàng dễ dàng thành hiện thực. 

Cùng với đó, đây là kênh tích lũy tài sản an toàn bởi tài nguyên đất không tăng thêm nên giá thường tăng lên theo thời gian và ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng. Đất nền được xếp vào nhóm đã hiện hữu do đó ít bị rủi ro bởi các chiêu trò quảng cáo và đăc biệt là các dự án đầy đủ pháp lý được ngân hàng hỗ trợ cho vay tiền khi mua.

Từ những lợi thế trên, phân khúc đất nền khá kén khách đầu tư và phải mất chi phí cơ hội bởi tốc độ nộp tiền cũng như giao đất nhanh hơn. Chưa kể, nguồn vốn không thể chẻ nhỏ để san sẻ ở những kênh đầu tư khác. 

Cùng với đó, đầu tư đất nền chỉ có thể kỳ vọng tài sản tăng giá, lợi nhuận có được khi chốt mua bán đứt đoạn nên thường không có nguồn thu hàng tháng mà phải chở lâu dài để ăn theo sóng hạ tầng, quy hoạch có tính đột biến hoặc chỉnh trang đô thị. 

Căn hộ – Đầu tư với dòng tiền nhỏ giọt

Để đẩy mạnh tính thanh khoản cho dự án, rất nhiều chủ đầu tư đưa ra phương thức thanh toán có lợi cho nhà đầu tư thứ cấp như nhận nhà 2 năm không cần thanh toán để tối ưu nguồn vốn. Bên cạnh đó, phân khúc căn hộ còn được hỗ trợ tài chính một cách dễ dàng. Với khoản vốn tự có ít, khách hàng vẫn có thể sở hữu căn hộ để đầu tư nhờ chủ đầu tư hỗ trợ trong việc vay vốn với thủ tục ngân hàng gọn nhẹ và nhanh chóng. Đặc biệt, đây là hình thức đầu tư có thể mang lại lợi nhuận theo tháng bởi căn hộ dễ dàng cho thuê nhờ vào tính an toàn, tiện nghi và các tiện ích vượt trội. 

 • Hãy đến với chúng tôi để cùng nhau hợp tác và phát triển

  banner

 • Liên hệ tư vấn giá tốt nhất

  PHÒNG KINH DOANH PROPERTYX

  527 ĐIỆN BIÊN PHỦ, PHƯỜNG 25, QUẬN BÌNH THẠNH, TP.HCM

  Phone: 0938 109 978

  Email: anh.leduc@propertyx.com.vn

  Facebook: Sàn Giao Dịch Online

  Hiện Bản đồ

   

0902.982858