Quản lý, vận hành dự án bất động sản: Khối ngoại hào hứng nhập cuộc

Thời mà các chủ đầu tư vừa lo phát triển, vừa quản lý, vận hành dự án có lẽ đã qua. Khi đòi hỏi chuyên nghiệp hóa ngày càng cao, thì việc giao “đứa con cưng” của mình cho người khác chăm bẵm là dễ hiểu và cư dân sẽ được hưởng lợi từ sự chuyên nghiệp này.

Khối ngoại gia tăng hiện diện

Sự phức tạp của các công việc khai thác, vận hành, nhất là với dự án bất động sản kinh doanh như nghỉ dưỡng, văn phòng…, đòi hỏi đơn vị quản lý có kinh nghiệm, sự bài bản, chuyện nghiệp, vừa tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế, vừa am hiểu quy định địa phương về quản lý các dự án bất động sản.

Ngoài ra, với những hệ thống, quy trình, quy định chuẩn từ ban đầu sẽ là nền móng cho công tác quản lý vận hành xuyên suốt quãng đời của dự án, làm gia tăng giá trị bất động sản, gia tăng tuổi thọ công trình, giảm thiểu chi phí nhân công và chi phí vận hành của dự án

Riêng với các dự án chung cư, với đặc thù là nơi có nhiều chủ sở hữu, đơn vị quản lý không chỉ chịu trách nhiệm vận hành các khu vực sinh hoạt chung, mà còn cung cấp dịch vụ đến toàn bộ diện tích riêng của cư dân hoặc du khách, giải quyết kịp thời bất kỳ sự cố, vướng mắc nào liên quan đến tài sản riêng của dân cư trong khuân khổ pháp lý, nhằm giảm thiểu tối đa mâu thuẫn và đảm bảo uy tín cho chủ đầu tư trên thị trường.

Đây chính là các giá trị mà các đơn vị quản lý, vận hành chuyên nghiệp mang lại, cũng là điểm yếu cố hữu trước đó của các chủ đầu tư khi phải cố ôm thêm mảng vận hành.

Việc mượn các bà đỡ mát tay, giàu kinh nghiệm chăm bẵm cho dự án của mình của các chủ đầu tư được coi là hành động khôn khéo. Dưới góc nhìn của các chuyên gia, rất có thể, những cái bắt tay hợp tác ban đầu sẽ là tiền đề cho sự chuyển giao công nghệ quản lý sau này.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết: “Các chủ đầu tư chấp nhận chia sẻ quyền lợi với các đối tác để sau vài năm sẽ học hỏi được những giá trị cốt lõi của các đơn vị quản lý, vận hành chuyên nghiệp và có những cách triển khai cho riêng mình”.

 • Hãy đến với chúng tôi để cùng nhau hợp tác và phát triển

  banner

 • Liên hệ tư vấn giá tốt nhất

  PHÒNG KINH DOANH PROPERTYX

  527 ĐIỆN BIÊN PHỦ, PHƯỜNG 25, QUẬN BÌNH THẠNH, TP.HCM

  Phone: 0938 109 978

  Email: anh.leduc@propertyx.com.vn

  Facebook: Sàn Giao Dịch Online

  Hiện Bản đồ

   

0902.982858